Tạp chí đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Tư vấn laptop Dell học lập trình

Tư vấn laptop Dell học lập trình sẽ giúp các bạn sinh viên khi mua máy dễ dàng chọn được cho mình một sản phẩm ưng ý, đúng với nhu cầu học tập thực tế.

Tư vấn laptop Dell học lập trình

Sinh viên theo học chuyên ngành lập trình, sẽ cần sự hỗ trợ rất nhiều từ máy tính, trong đó phần lớn đều lựa chọn sử dụng laptop xách tay thay cho máy tính bàn. Thực tế hiện này, xét về cấu hình, hiệu suất hoạt động và tính mạnh mẽ, nhiều dòng laptop đã đáp ứng rất tốt, thậm chí hơn hẳn máy tính bàn, đây là chưa kể tới sự gọn nhẹ, thuận tiện để mang theo mỗi khi cần sử dụng máy bên ngoài.

Tư vấn laptop Dell dành cho sinh viên học lập trình, nó không giống như việc mua một chiếc máy tính dành để sử dụng cho các nhu cầu giải trí thông thường, không tiêu tốn nhiều hiệu năng hay đòi hỏi cao về trải nghiệm người dùng trên đó. Một chiếc laptop tốt dành cho lậu trình, nó cần đáp ứng tất cả các yếu tố về CPU và RAM, màn hình hiển thị, card đồ họa, dung lượng và chủng loại ổ cứng.

Tư vấn laptop Dell học lập trình tốt cho sinh viên

CPU và RAM

Thông số CPU càng lớn, laptop sẽ càng mạnh mẽ và khả năng xử lý mượt mà. Tùy vào điều kiện tài chính đến đâu, mà bạn sẽ cân nhắc và lựa chọn sản phẩm với CPU phù hợp nhất, nhưng cũng cần đảm bảo có thể sử dụng máy lâu dài mà không phải tốn kém chi phí để nâng cấp bộ phận phần cứng này. Tốt hơn hết, hãy cứ đầu tư CPU tối thiểu Core i5, thế hệ càng mới, tốc độ xử lý càng cao càng tốt.

Việc chạy nhiều ứng dụng trên laptop cùng lúc có mượt mà, ổn định hay không phụ thuộc rất nhiều vào RAM. Dù chỉ là học lập trình, nhưng bạn cũng cần sử dụng một số phần mềm để hỗ trợ và thực hành trực tiếp trên máy, nên nếu máy có RAM quá ít và không đủ tài nguyên, như vậy sẽ rất dễ bị lag hoặc đơ và không làm việc được. Đây là lý do khi mua laptop Dell học lập trình, hãy nên chọn RAM tối thiểu 4GB thế hệ DDR3 trở lên.

Màn hình hiển thị

Màn hình luôn là bộ phận không kém phần quan trọng trên laptop, bởi nó sẽ quyết định rất nhiệu tới trải nghiệm trong quá trình sử dụng, thông qua hình ảnh hiển thị trên đó. Chọn laptop học lập trình, màn hình 14 inch là khá đủ, nhưng sẽ tốt hơn nếu đó là 15.6 inch trở lên, như vậy bạn sẽ không có cảm giác bị “tù túng”,  dữ liệu hiển thị được đầy đủ và dễ quan sát hơn.

Với nhu cầu sử dụng laptop Dell học lập trình, độ phân giải hiển thị không phải là quá quan trọng, nhưng cũng đừng nên chọn màn hình có thông số quá nhỏ.

Card đồ họa

Học lập trình trên laptop không đòi hỏi cao về card đồ họa trên máy. Nhưng trong những trường hợp tương lai xa hơn, bạn cần phát triển các chương trình đòi hỏi nhiều về card đồ họa, vì vậy tốt hơn vẫn chọn mẫu laptop Dell có tích hợp cả card rời, tiện cho việc nâng cấp về sau, khỏi phải mua máy mới.

Ổ cứng

Học lập trình vẫn có nhu cầu sao lưu dữ liệu trên laptop rất cao. Để quá trình này diễn ra hiệu quả và không gặp phải bất kỳ vấn đề gì, bạn nên chú trọng đến yếu tố về dung lượng và loại ổ đĩa. Hiện nay, ổ SSD được biết tới có khả năng sao lưu nhanh, dung lượng thì cần tối thiểu 320GB để thoải mái cho việc lưu trữ.

Kết luận: với những gì mà chúng tôi tư vấn laptop Dell cho người dùng học lập trình, nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều trong quá trình đánh giá và chọn mua sản phẩm.